• TRANH ĐỒNG NGHỆ THUẬT
  • TRANH PHONG THỦY
  • TRỐNG ĐỒNG MẶT TRỐNG
  • TRANH ĐỒNG NGHỆ THUẬT
  • Làng nghề đúc đồng Đại Bái
  • TRANH ĐỒNG NGHỆ THUẬT

Bộ tranh Tứ Linh -TTL01

Bộ tranh Tứ Linh -TTL01
Bộ tranh Tứ Linh -TTL01 Giá: 2,150,000 VND
Màu sắc: Tranh đồng
Sizes: 40cmx100cm
Chất liệu: Gỗ - Đồng
Tình Trạng: Còn Hàng

Chi Tiết Sản Phẩm

- Kích thước 40cmx100cm: 2.150.000 VND

- Nhận đặt hàng theo các loại mẫu thiết kế.

- Nhận đặt hàng theo các loại kích thước đẹp.

Mỹ nghệ Đồng Đại Bái

Tứ linh là bốn con vật linh thiêng trong văn hóa Việt Nam bao gồm: Kì lân, Phượng Hoàng, Rùa và Rồng (Long). Bốn con vật này đi chung nhau được gọi là "Tứ Linh".

http://www.noithatgiadinh.net/images/img/tranh_tu_linh.jpg

Tranh tứ linh phù điêu đồng

Theo truyền thuyết nói rằng "Kỳ lân tín nghĩa, Phượng Hoàng trị loan, Rùa báo điềm lành còn Rồng thì có phép biến hóa". Ý nói: con Kỳ Lân là biểu tượng của đức hạnh đôn hậu, tượng trưng cho thời thịnh trị thái bình. Phượng Hoàng giữ gìn cho cuộc sống bình yên, Rồng có thể hô phong hoán vũ nên tượng trưng cho quyền lực và sự tôn nghiêm, còn Rùa thì biết trước tương lai, và cũng là con vật tượng trưng cho sự trường thọ (Thần rùa)

Trong thực tế chỉ có Rùa là có thực còn lại những con vật khác đều là những con vật thần thoại hay nói cách khác đó là hình tượng nghệ thuật do con người sáng tạo ra, cũng chính vì sáng tạo cho nên Rồng và Phượng Hoàng ( Long - Phụng) có hình ảnh rất đẹp.

Kỳ Lân: trong truyền thuyết có mình  giống Hươu , có vẩy như Cá, đầu mọc một sừng duy nhất, đuôi giống đuôi Trâu, là con vật có tính ôn hòa thuần nhã, độ lượng, cho nên được coi là loài thú nhân hậu có đức hạnh.

Trong thời khai quốc Rồng và Phượng Hoàng được sùng bái, được coi là thủy tổ, tượng trưng của nhiều bộ lạc và được thờ cúng. Rồng là tô tem ( Vật Tổ) của dân tộc Hoa Hạ ở miền tây Trung Quốc. Theo truyền thuyết thì Rồng có 9 bộ phận trên cơ thể giống các loài vật khác đó là: Sừng Huơu, đầu và cổ Rắn, mắt Tôm, tai Bò bụng ngôi mộ tổ giống loài sò hến, vẩy cá chép, vuốt chim Ưng, và bàn chân Hổ.

Phượng Hoàng hay còn gọi tắt là Phượng. Theo truyền thuyết chim Phượng Hoàng cao 6 thước, đầu Gà, cổ Rắn, hàm yến, lưng Hổ và có 5 sắc ( Ngũ sắc)


Trong văn hóa dân gian, rồng phượng là biểu tượng của sự tốt lành, nếu xuất hiện Long - Phượng thì đó là những điềm tốt, vì vậy mà có câu " Long Phượng Tường Trình" ý nói Rồng Phượng báo điềm lành. Ở Việt Nam ta có tích Thăng Long Đất Rồng Bay vì thế thủ đô Hà Nội mới được chọn làm nơi đầu não của đất nước.

Rùa là con vật có thật, giỏi chịu đựng đói khát, có sức sống cực kỳ mạnh mẽ và tuổi thọ cực cao "Cụ Rùa". Chính vì vậy rùa là biểu tượng của sự trường thọ. Mặt khác Rùa lại được cho là linh thiềng, Thần Rùa biết trước điều may rủi, nên Rùa còn được coi là con vật trung gian giữa rùa với thần linh.

Tứ Linh Trong Phong Thủy
Người xưa quan niệm bộ Tứ Linh là bốn con vật linh thiêng tượng trưng cho quyền lực và sự bảo vệ là Long, Phượng, Hổ, Rùa. Trong Phong Thuỷ, Tứ Linh cũng là khái niệm cơ bản nhất của bất kỳ một địa thế nào. Đó là Tiền Chu tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ. Tức phía trước là Phượng đỏ, sau lưng là Rùa đen, bên trái là Rồng Xanh và bên phải là Hổ trắng tượng trưng cho 4 mặt bảo vệ toà nhà. Khái niệm trên thực ra đã có từ rất xa xưa khi quan sát Thiên Văn người ta cũng chia ra thành 4 chòm sao chính là Chu Tước, Huyền Vũ, Thanh Long và Bạch Hổ ở 4 phía Đông, Tây, Nam, Bắc của bầu trời.

Dùng bộ tranh tứ linh bày 4 phía của căn nhà có tác dụng tăng cường cát khí, chống lại hung khí, tránh được vận hạn và tăng cường tài lộc.

Đánh Giá Khách Hàng

Sản Phẩm Cùng Nhóm

Go Top